Công an xã đi… đòi nợ thuê?

Công an xã đi đòi nợ thuê?

Sau khi nhậu xong, ông Hiếu, Quân, Tuấn Anh cùng hai người bạn tới nhà ông Thạch để đòi nợ. Trong lúc này đã xảy ra xô xát khiến ông Thạch bị thương; ông Hiếu là công an đang công tác tại xã này nhưng không can thiệp, để ông Thạch bị đánh.

Sáng 5/10, trao đổi với báo chí, đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy huyện Bến Lức (Long An) cho biết đã tiến hành họp biểu quyết thống nhất kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Trung Hiếu - Công an xã Lương Bình.

"Sau gần 3 tháng tìm hiểu thông tin, UBND huyện đã tìm hiểu thông tin đơn tố cáo ông Hiếu và yêu cầu ông Hiếu làm tường tình. Nhận thấy đây là sự việc tạo dư luận không tốt nên đã tiến hành kỷ luật khiển trách ông Hiếu", đại diện UBND huyện Bến Lức cho biết.

Theo xác minh của UBND huyện Bến Lức, ngày 5/6, sau khi nhậu xong, ông Hiếu cùng hai người bạn tên Tuấn Anh và Quân đến nhà ông Thạch (ngụ xã Lương Bình) để đòi số tiền ông Thạch nợ ông Quân.

cong an xa di doi no thue - Công an xã đi... đòi nợ thuê?

Khi tới nhà ông Thạch, ông Hiếu, Tuấn Anh, Quân đã xảy ra va chạm với ông Thạch về khoản nợ trên. Ông Tuấn Anh dùng nón bảo hiểm đập xuống nền gạch nhà ông Thạch. Ông Hiếu đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị ông Thạch. Sau khi xô xát, ông Thạch bị thương nhẹ và bất bình việc ông Hiếu là công an nhưng lại đi đòi nợ như xã hội đen nên gửi đơn đến UBND huyện tố cáo.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, ôngTrần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện, đã giao Chủ tịch UBND xã Lương Bình kiểm tra, làm rõ. Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Lương Bình tiến hành các bước theo quy trình kiểm tra Đảng đối với ông Hiếu.

Tiếp đó, ngày 10/6, Công an xã Lương Bình thụ lý vụ đánh nhau và tạm giữ 1 môtô của một người tên Hiền và đưa về kho của UBND xã Lương Bình để xác minh làm rõ vụ việc. Đến khoảng 20h ngày 10/6, một thanh niên đi cùng 3 phụ nữ đến trụ sở Công an xã xin nhận lại xe thì gặp ông Trần Trung Hiếu.

Tại đây, ông Hiếu và thanh niên trên xảy ra ẩu đả và bị thanh niên trên quay clip lại. Giải thích về vấn đề trên, ông Hiếu cho biết việc giữ xe để giải quyết vụ việc nhưng người thanh niên không đồng ý và dùng điện thoại ghi hình, đồng thời có lời lẽ không hay dẫn đến cải vã.

nguồn Dân Trí.